Tham gia Na99 Top App

2 phương án siêu hạng của Liverpool nếu bị Xabi Alonso từ chối

Ngày đăng: 25/02/2024

Theo The Telegraph, Liverpool đã bổ sung thêm những lựa chọn thay thế tiềm năng nếu Xabi Alonso từ chối ngồi lên chiếc ghế nóng tại Anfield.

Đầu tiên là Ruben Amorim của Sporting Lisbon, thành tích nổi bật nhất của vị chiến lược gia 39 tuổi là đăng quang giải VĐQG cùng đội bóng. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất đến từ việc còn hợp đồng với Sporting đến năm 2026 và Liverpool có thể phải trả một khoản phí bồi thường khổng lồ để mang Ruben về.

Trong khi đó, Julian Nagelsmann là một lựa chọn có triển vọng hấp dẫn khác và vì hợp đồng của cựu HLV Bayern với ĐT Đức chỉ có thời hạn sau Euro 2024 nên đó là một lựa chọn tương đối dễ dàng hơn để theo đuổi. Dù rời Bayern trong tình trạng khó khăn nhưng sự nhạy bén trong huấn luyện của Nagelsmann vẫn được đánh giá cao ở Liverpool. Hơn nữa, hồ sơ của vị thuyền trưởng này phù hợp với đặc tính của câu lạc bộ khi thành công trong những đội bóng có triết lý tấn công tại Đức.

Tuy vậy, Nagelsmann cũng được cho là trở thành mục tiêu ưu tiên để thay thế Erik ten Hag tại Manchester United bởi Sir Jim Ratcliffe. Nếu ông thầy người Hà Lan bị sa thải vào cuối mùa giải, Nagelsmann vẫn là người dẫn đầu kế nhiệm tại Old Trafford.

 

Hợp đồng của Alonso với Leverkusen có thời hạn đến năm 2026. Liverpool sẽ phải cạnh tranh gắt gao với Bayern Munich trong bối cảnh HLV Thomas Tuchel cũng đã xác nhận chia tay, việc đang có một kinh nghiệm làm việc khá chắc ở Đức khiến Alonso phần nào sẽ ngả về gã khổng lồ nước Đức hơn. Dù vậy, tất cả đều dừng lại ở mức tin đồn và người hâm mộ chỉ có thể chờ vào cuối mùa giải kết thúc khi phiên chợ hè mở cửa.

Bình luận